皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Thực hư thông tin Bắc Kạn xuất hiện dịch bệnh lạ, sốt không rõ nguyên nhân

admin2022-10-285game bài tiến lên

皇冠投注平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,Cán bộ y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhi tại khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn. Ảnh: Sở Y tế Bắc Kạn

Sáng 27.10, BSCK II Nguyễn Tiến Tôn- GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn cho biết, theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, nguyên nhân khiến trẻ sốt, nhập viện là do mắc cúm B (5/7 mẫu).

Ông Tôn khẳng định, một số thông tin trên mạng cho rằng bệnh lạ, virus lạ, sốt chưa rõ nguyên nhân là chưa chính xác.

"Người dân cần phải hết sức cảnh giác trước thông tin này, đồng thời nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng", ông Tôn nói.

Theo ông Tôn, ngay sau khi xuất hiện nhiều trẻ sốt, nhập viện, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có mặt tại huyện Chợ Đồn để chỉ đạo, lên phương án xử lý.

Do đặc thù cúm B dễ lây nhiễm, các cháu học sinh học tập, sinh hoạt tại trường nên nguy cơ lây lan nhanh. Việc phòng dịch ngay trong trường học và khu dân cư là rất quan trọng.

Báo cáo mới nhất của TTYT huyện Chợ Đồn cho biết, ngày 25.10.2022, tại Khoa Nhi, bệnh viện huyện đang điều trị nội trú cho hơn 60 bệnh nhi. Tại các Trạm Y tế xã trong huyện, số lượng trẻ em đến khám với biểu hiện sốt cao cũng tăng lên hàng ngày.

Đặc biệt, vào hồi 6h30 sáng 24.10, Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi 8 tuổi nhập viện trong tình trạng sốt cao, hôn mê sâu. Kíp trực và tổ cấp cứu đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng không có kết quả, bệnh nhi tử vong hồi 10h30 cùng ngày.

Theo sơ bộ chẩn đoán tử vong, bệnh nhi ngừng tuần hoàn - theo dõi sốc nhiễm khuẩn/hôn mê. Người nhà bệnh nhi cho biết, trước đó cháu đã sốt cao ở nhà 2 ngày, chiều 23.10 có đến truyền dịch tại phòng khám tư nhân.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ổ dịch xuất hiện rải rác hầu như tất cả các xã trên địa bàn huyện Chợ Đồn từ đầu tháng 10.2022, tập trung chủ yếu là Trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng. Tính đến hết ngày 25.10, có tổng số 736 người mắc. Trong đó 109 trẻ vào viện điều trị, 1 ca tử vong.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy 7 mẫu bệnh phẩm chuyển về Viện Vệ sinh dịch tế để xét khẳng định và đang đợi kết quả.

Trước sự việc trên, Sở Y tế Bắc Kạn khuyến cáo, khi trẻ có triệu chứng sốt, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám bác sĩ để đánh giá được mức độ bệnh. Nếu bệnh ở mức nhẹ và trung bình, cha mẹ sẽ được hướng dẫn chăm sóc trẻ tại nhà.

网友评论

热门标签